in

Chú Bé Rồng và 3 Bộ Truyện Tranh Võ Thuật Siêu Hay

chú bé rồng

Chú Bé Rồng là một trong những manga lấy chủ đề võ thuật vô cùng độc đáo, nhiều phân cảnh đánh đấm vô cùng hoành tráng của bộ truyện này đã tạo được sức hút mạnh mẽ. Bên cạnh manga Chú Bé Rồng, top 4 manga võ thuật dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chú Bé Rồng

chú bé rồng (1)

Bộ truyện Chú Bé Rồng hay còn được biết đến với cái tên Ryuuroden là một trong những câu chuyện hấp dẫn khi kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố võ thuật và chi tiết xuyên không bất ngờ. Độc giả sẽ được tận hưởng các trận chiến hoành tráng nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Câu chuyện kể về đôi bạn thân Shirou và Masumi, trong lần du ngoạn đến Trung Quốc với lớp đã được Rồng Thần đưa về thời Chiến Quốc cách đây hàng nghìn năm. Shirou trở thành quân sư rồng cho Lưu Bị – vị thủ lĩnh nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Nhưng không may, Masumi lại bị bắt giao cho Tào Tháo – phe đối địch với Lưu Bị.

Hai người bạn nằm ở hai phe đối địch nhau, nhưng họ vẫn luôn hướng về nhau và ngày đêm suy nghĩ cách để có thoát khỏi thời chiến loạn trở về thế giới hiện đại. Cả hai đều mang trên mình sứ mệnh trọng đại cần phải hoàn thành. Liệu may mắn có mỉm cười với cả hai hay không?

Baki – Son Of Ogre

chú bé rồng (2)

Không có nhiều cảnh dàn trận hoành tráng như manga Chú Bé Rồng, truyện tranh Baki là một manga thuần chiến đấu cực kỳ hấp dẫn.

Nhân vật chính của câu chuyện này là Baki, một cậu bé được nuôi dưỡng và đầu tư luyện tập võ thuật từ bé bởi người mẹ giàu có Akezawa Emi. Bà hy vọng Baki có thể trở thành chiến binh mạnh mẽ ngang tầm với cha của cậu Hanma Yujiro. Nhưng để đạt được mục tiêu này, Baki không luyện tập theo lộ trình truyền thống mà noi theo phương pháp cực khổ cha cậu đã từng trải qua.

Sau mỗi trận đấu với đa dạng các đối thủ và cách đánh khác nhau, Baki tự tin có thể thắng được cha mình, vì thế mà cậu đã khiêu chiến với ông, nhưng lại thất bại thảm hại. Nhiều năm sau đó, trong một lần vô tình Baki phát hiện đấu trường võ thuật bên dưới Tokyo, đây là nơi tập hợp những đối thủ mạnh nhất hành tinh với nhiều môn phái và thể loại võ thuật đa dạng.

History’S Strongest Disciple Kenichi

chú bé rồng (3)

Nhân vật chính của manga này là Shirahama Kenichi, được bạn bè đặt cho biệt danh “gà mờ” vì luôn lúc nào cũng bị bắt nạt. Một ngày nọ Kenichi gặp được cô gái xinh đẹp Jumiko và được cô hứa giúp đỡ học Karate tại chính võ đường nhà mình.

Chính cơ hội này đã giúp Kenichi thoát khỏi cái danh “gà mờ”, tại võ đường cậu được thọ giáo rất nhiều bậc thầy của nhiều môn võ học khác nhau, từ Karate, Taekwondo, Jujitsu cho tới cả… nhẫn thuật. Tuy những vị sư phụ này lắm tài nhưng họ cũng có nhiều tật không kém, ai cũng muốn nhận Kenichi  làm đệ tử chân truyền của mình.

Ngày đêm dày công khổ luyện, Kenichi  dần trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cậu đã tham gia Đại hội võ thuật tại đảo  “Tử Đấu” để giành danh hiệu “đệ tử giỏi nhất”. Cũng tại đây Kenichi đụng mặt với nhiều đệ tử của hội Nhất Ảnh Cửu Quyền, một hội hắc ám quy tụ những võ sư kinh khủng nhất thế giới.

Có thể nói bộ truyện History’S Strongest Disciple Kenichi là bộ manga hành động một chín một mười với Chú Bé Rồng và Baki. Manga quy tụ vô số đòn đánh đặc sắc của các bộ môn võ thuật khác nhau.

Hajime No Ippo

chú bé rồng (4)

Bộ truyện Hajime No Ippo nổi danh khắp giới truyện tranh khi nằm trong top 10 manga chiến đấu hay nhất mọi thời đại. Bộ truyện được đầu tư nhiều cảnh “đấm ra máu” của bộ môn đàn ông nhất – Boxing. Có người nói rằng, không có cảnh chiến đấu nào đàn ông, mạnh mẽ và chính trực hơn Boxing cả. Bộ truyện tranh lâu đời này sẽ là món ăn tuyệt vời cho những độc giả yêu thích Boxing.

Ippo Makunochi là một cậu bé nhút nhát vì quá bận với công việc trên tàu đánh cá của gia đình, cậu có có thời gian để kết bạn ở trường. Chính vì thế thế mà Ippo thường bị bạn bè trêu trọc và ức hiếp. Trong một lần bị bạn bè bắt nạt, Ippo được một võ sĩ quyền anh đi ngang qua và giải cứu, đưa cậu về phòng tập của mình để trị thương. Cũng từ đây cuộc đời Ippo đã thay đổi, câụ quyết tâm noi theo Takamura trở thành võ sĩ quyền anh mạnh nhất. Câu chuyện về cậu bé nhút nhát trở thành võ sĩ mạnh nhất chỉ mới bắt đầu…

Những trận chiến hoàng tráng của manga Chú Bé Rồng, cùng những trận đánh một mất một còn của Baki có làm bạn sục sôi nhiệt huyết? Trong top 4 vừa kể trên, đâu là bộ truyện võ thuật bạn tâm đắc nhất?

nhan-vat-nu-trong-series-Fate-5

Top 4 Nhân Vật Nữ Trong Fate Series Được Yêu Thích Nhất

Truyện One Piece: Top 5 Trái Ác Quỷ Hợp Với Zoro Nhất 1

Truyện One Piece: Top 5 Trái Ác Quỷ Hợp Với Zoro Nhất