in

Giải Mã Bí Ẩn Trái Ác Quỷ Của Law – 5 Tỷ Berry Là Cái Giá Xứng Đáng

Giải Mã Bí Ẩn Trái Ác Quỷ Của Law - 5 Tỷ Berry Là Cái Giá Xứng Đáng

Trái ác quỷ của Law có giá trị cực khủng, một trái Ope có giá bằng 50 trái ác quỷ khác cộng lại. Hải quân từng ra giá 5 tỷ Berry để mua lại trái ác quỷ này từ tay của hải tặc Diez Barrels. Trong bài viết này TruyenVN.com sẽ giới thiệu với bạn những bí ẩn độc đáo của trái Ope.

Trái ác quỷ của Law hệ gì?

Trái ác quỷ của Law hệ gì?

Trái ác quỷ của Law có tên là Ope Ope no Mi, là 3 chữ cái đầu tiên trong từ tiếng Anh “Operation”, thuộc hệ Paramecia hiếm có. Trái ác quỷ này có hình dạng như một trái tim, nhiều người cho rằng nó giống một quả dâu… tuy là trái dâu hay trái tim, thì kích thước của trái Ope cũng rất nhỏ, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của một người.

Năng lực của trái ác quỷ này là có thể cho người sử dụng nó khả năng tạo ra một vùng không gian giới hạn và điều khiển bất cứ thứ gì trong vùng không gian nhân tạo đó. 

Toàn quyền điều khiển này có thể cho người đó khả năng điều khiển, biến đổi bất cứ thứ gì có trong không gian, dù đó là con người, bộ phận cơ thể, đồ vật hay bất cứ thứ gì… 

Sức mạnh của trái ác quỷ này được phô diễn lần đầu trong truyện Đảo hải tặc là khi Law xuất hiện ở đảo Sabaody, và mãi đến khi diễn ra Arc Punk Hazard thì độc giả mới biết đến sự lợi hại của trái ác quỷ này.

khả năng của trái ác quỷ của Law

Tóm lại, về cơ bản thì căn phòng “room” mà người sử dụng trái Ope tạo ra được xem như một phòng phẫu thuật, người sử dụng sức mạnh này chính là một Bác sĩ phẫu thuật. Người sở hữu sức mạnh này hiện đang là Law, anh cũng tự nhận mình là một bác sĩ, đồng thời là thuyền trưởng của băng hải tặc Heart – Trái tim.

Và điều khiến cho trái ác quỷ của Law có giá cao đến 5 tỷ Berry – được ra giá bởi Hải quân khi thời gian đầu người giữ trái ác quỷ này là Diez Barrels – là bởi vì người sở hữu trái Ope còn có thể trẻ mãi không già, chữa được những căn bệnh nan y và phá vỡ giới hạn của những khiếm khuyết trên cơ thể.

Người ăn trái Ope cũng không ngoại lệ, sẽ bị mất đi vĩnh viễn khả năng bơi lội. Ngoài ra thì trái ác quỷ này còn một lời nguyền khác, là nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của người sở hữu nó, dù dung mạo thì vẫn trẻ trung nhưng nếu càng lạm dụng sức mạnh thì quá trình bị rút tuổi thọ sẽ diễn ra càng nhanh.

Trái ác quỷ của Law có quá khứ ra sao?

Trái ác quỷ của Law có quá khứ ra sao?

Diez Barrels là tên hải tặc đầu tiên tìm thấy trái Ope, hắn tiết lộ rằng người từng ăn trái này là một vị bác sĩ, nhờ năng lực đặc biệt của trái Ope mà ông đã có thể chữa trị được mọi loại bệnh tật trên đời, trở thành một vị bác sĩ huyền thoại. 

Nhiều giả thuyết cho rằng khi Doflamingo rời khỏi Mary Geoise thì đã vô tình biết được bí mật có thể giúp hắn nắm giữ toàn bộ Thế giới, nên hắn đã vô cùng ráo riết săn lùng trái Ope. Về sau chính hắn đã ép em trai ruột của mình là Rosinante ăn trái ác quỷ này và giúp hắn có được một cuộc sống trường tồn. 

Nhưng Rosinante đã không ăn trái Ope, mà đã đánh cắp nó để cho Law ăn, khi đó anh còn nhỏ và đang mắc một căn bệnh nan y không thể chữa khỏi, sau khi ăn trái Ope thì Law đã phải chịu sự khống chế của Doflamingo từ nhỏ, mãi đến khi gặp được băng Mũ rơm thì mới có thể lật đổ được tên bạo chúa Hồng hạc.

quá khứ của trái ác quỷ của law

Những điểm mạnh và điểm yếu của trái Ope

Điểm mạnh

Với năng lực của trái ác quỷ Law có thể tạo ra những căn phòng “room” với không gian giới hạn, những căn phòng này có phạm vi lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào năng lực sức mạnh nội tại của người chủ sở hữu nó. 

Bên trong căn phòng, Law có quyền điều khiển mọi thứ bên trong nó, và khi chiến đấu thì anh có thể dịch chuyển tức thời, thần giao cách cảm, phẫu thuật cho bệnh nhân mà không làm họ cảm thấy đau đớn… thậm chí còn có thể thực hiện các cuộc hoán đổi thể xác.

Sau 2 năm timeskip, sức mạnh trái ác quỷ của Law đã cải thiện rất nhiều, anh còn có thể tạo ra một không gian còn lớn hơn trước kia, tốc độ hoán đổi đồ vật cũng nhanh hơn nhiều. Law có thể giải phóng một nguồn năng lượng vào bên trong căn phòng như dạng sốc điện để tác động lên đối thủ, với điều kiện là đối thủ vẫn bị khống chế ở bên trong “room”.

Sức mạnh của “room” còn giúp Law thực hiện quá trình biến đổi linh hồn, và khi biến đổi thì sức mạnh của trái ác quỷ vẫn nằm ở cơ thể cũ, còn linh hồn và giọng nói thì dịch chuyển sang cơ thể khác. Điều này khiến cho những người bị biến đổi phải tìm đến Law, vì chỉ có anh mới hóa giải được khả năng này.

Điểm yếu

trái ác quỷ của Law có điểm yếu gì

Mọi đòn tấn công của Law, dù là khiến đối phương bị thương hay “phẫu thuật cứu người” đều phải được diễn ra bên trong không gian của “room”, nếu không thì sẽ không có tác dụng. Cũng chính vì điểm yếu này mà Law đã luyện tập rất nhiều với mục đích tạo ra không gian càng lớn càng tốt.

Đối với những người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia thì cơ bản có thể tránh được các tác động từ trái Ope, nhưng điều này chủ yếu chỉ có tác dụng khi người hệ Logia biến đổi cơ thể của mình, nếu không biến đổi kịp thì… chưa chắc.

Do muốn các tác động của mình có hiệu quả thì việc duy trì “room” cũng rất quan trọng, nếu người sử dụng nó không đủ mạnh thì room sẽ sớm biến mất. Và cũng vì lý do này mà Law đôi khi bị kiệt sức. Nếu cố chấp sử dụng sức mạnh trái ác quỷ khi cơ thể đã đến giới hạn, thì người đó phải đổi lại bằng việc tuổi thọ bị rút ngắn dần dần.

Và cuối cùng, trái ác quỷ của Law cũng là một “kiệt tác y học” của thiên nhiên trong thế giới của bộ truyện phiêu lưu này, nên nó chỉ có thể phát huy toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn khi mà người dùng nó có kiến thức về y học. 

Law đã sử dụng trái ác quỷ của mình thế nào?

các chiêu thức gắn liền với trái ác quỷ của Law

Trái ác quỷ của Law còn đặc biệt phát huy tác dụng đáng sợ khi anh tham chiến tầm xa. Lý do là bởi vì Law có thể tạo room xung quanh đối thủ và dùng thanh trường kiếm của mình để hạ người đó, cực kỳ chính xác và hiệu quả.

Các chiêu thức mà Law thường dùng, kết hợp với sức mạnh của trái ác quỷ:

  • Shambles: là một khả năng được Law sử dụng khá thường xuyên. Bên trong room, anh có thể tách rời và sắp xếp lại các bộ phận cơ thể của một người tùy ý, từ đó làm thay đổi hướng của đối tượng. Đáng sợ hơn là anh còn có thể hoán đổi trái tim của hai người với nhau và hậu quả kéo theo là anh làm biến đổi tính cách của người đó.
  • Counter Shock: bên trong room các đối tượng rất có thể sẽ bị Law dùng sốc điện để hạ gục.
  • Tact: bên trong room, Law có thể nâng và di chuyển bất cứ thứ gì theo ý mình, anh từng nâng một con tàu và một phần của dòng sau gần chiếc tài đó lên không trung.
  • Scan: kỹ năng này đặc biệt phát huy tác dụng khi Law muốn “thó” đồ của hải quân, chỉ cần tạo room và càn quét qua toàn bộ không gian thì anh đã có thể chuyển đội vị trí của một vật bên trong nó. Anh đã dùng kỹ năng này để trộn hàng loại Den Den Mushi của nhóm hải quân.
  • Scalpel: chiêu này khá nguy hiểm và có thể nói là chí mạng đối với bất cứ đối thủ nào, chỉ cần Law muốn thì anh có thể tách rời trái tim của người bên trong room ra khỏi cơ thể họ, trực tiếp đe dọa đến mạng sống của người đó, khiến họ phải chịu sự khống chế của anh. 

Tóm lại thì, trái ác quỷ của Law về hình dạng thì bé bé xinh xinh nhưng thực chất lại có tác dụng cơ bản rất khủng khiếp, có thể khiến cả thế giới chao đảo. Những khả năng như cải tử hoàn đồng, khống chế tính mạng của người khác, cuộc sống trường thọ… thì có vẻ như 5 tỷ Berry vẫn là một cái giá quá rẻ.

cosplay-pa-15-nguoi-xinh-dang-min-gamer

Cosplay PA-15 Người Xinh Dáng Mượt Hỏi Sao Game Thủ Không Đổ Rạp Xin Hàng

Chị Gái Xinh Đẹp Đảm Đang Bước Ra Từ Manhwa Ones In-Laws Virgins

Chị Gái Xinh Đẹp Đảm Đang Bước Ra Từ Manhwa Ones In-Laws Virgins