in

Hatake Sakumo – Nanh Trắng Hùng Dũng Của Làng Lá

Hatake Sakumo - Nanh Trắng Hùng Dũng Của Làng Lá

Hatake Sakumo hay còn được biết đến là Nanh Trắng Konoha, ông là một nhẫn giả cực kỳ tài giỏi và nổi tiếng với sức mạnh cũng như các kỹ năng vượt trội của mình. Ông chính là cha ruột của Hatake Kakashi. Mời bạn đọc cùng TruyenVN tìm hiểu về nhân vật này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Hatake Sakumo

Hatake Sakumo được sinh ra vào ngày 3 tháng 9, trong phần II của bộ truyện shounen này, có thông tin tiết lộ chiều cao của ông là 181cm và nặng 65,7kg, nhóm máu O. Ông là một thành viên của làng Lá và là người của gia tộc Hatake. 

Trong truyện, Hatake Kakashi là con trai duy nhất, và cũng là một thiên tài giống ông, anh rất thần tượng và yêu quý cha mình. Sakumo xuất hiện trong manga lần đầu là ở tập 46, chương thứ 425, còn trong anime Naruto Shippūden thì xuất hiện ở tập 159.

Ngoại hình của Hatake Sakumo

Ngoại hình của Hatake Sakumo

Nhìn bề ngoài, hai cha con nhà Hatake là Sakumo và Kakashi khá giống nhau, khiến cho nhiều đối thủ khi nhìn Kakashi thì tưởng lầm đó là Nanh trắng huyền thoại. Ông là người có một khuôn mặt dễ mến với đôi mắt thân thiện, trìu mến. Trong khi con trai ông thì che hết gần nửa khuôn mặt và chỉ để lộ một con mắt có phần… hơi cợt nhã.

Mái tóc của Sakumo màu bạc, được buộc thành đuôi ngựa và phần tóc trước trán thì lòa xòa bên trên phần băng bảo vệ trán. Đồng phục ông mặc là của làng Lá, có găng tay và thêm một chiếc áo bảo hộ quen thuộc bên ngoài. Và khoác ngoài tất cả là một chiếc áo có phần tay đặc biệt, màu trắng và trang trí họa tiết răng cưa màu đỏ – biểu tượng quen thuộc của Hỏa quốc. Ông thường mang theo thanh đao Chakra Bạch Quang trên lưng.

Tính cách của Hatake Sakumo

Tính cách của Hatake Sakumo

Trong cuộc sống thường ngày và trong đối đãi với mọi người, Sakumo nhiều lần cho chúng ta thấy ông là một người tốt bụng, rất biết lo nghĩ cho người khác, nhìn thấy và thừa nhận sự cố gắng của họ – như Guy, và nhất là ông luôn quan tâm đến đứa con Kakashi của mình.

Còn trong công việc, ông sẽ luôn khiêm tốn và hết lòng tận tụy với mọi việc. Khi thực hiện nhiệm vụ sẽ luôn đảm bảo nhiệm vụ được hoàn thành và nhiều lần khiến kẻ thù khiếp sợ với sức mạnh khủng bố vượt trội của mình. 

Tất cả những điều này đã khiến cho ông trở thành một thần tượng, hình mẫu lý tưởng để học theo của chính con trai ông, Hatake Kakashi. Nhưng điều này sớm thay đổi khi vào một lần thực hiện nhiệm vụ, đồng đội lâm nguy và Sakumo đã quyết định chọn cứu người thay vì hoàn thành nhiệm vụ. 

Điều đó đã khiến cho mọi người lấy làm thất vọng ở ông, những người được ông cứu cũng quay lưng chỉ trích ông vì bỏ bê nhiệm vụ. Sakumo quá thất vọng với mọi người và căn bệnh trầm cảm đã khiến ông tự vẫn – đây là đỉnh điểm khiến cho Kakashi bị sốc và thay đổi tính cách đến đắng lòng.

Khả năng của Hatake Sakumo

Khả năng của Hatake Sakumo

Sakumo là một thiên tài, ông đã sớm thuyết phục được nhiều người tài năng thừa nhận mình, như Minato. Thậm chí ông còn được cho là đã vượt xa nhiều Sannin huyền thoại. Đối thủ chỉ nghe tiếng Nanh Trắng thôi là đã sợ mất mật. 

Ông có thể sử dụng kiếm thuật rất siêu đẳng, nhưng vũ khí chính khi chiến đấu của ông là một thanh đao Chakra Bạch Quang – thứ làm nên danh tiếng của ông với biệt hiệu Nanh trắng. Về sau khi ông qua đời thì thanh đao này truyền lại cho Kakashi. 

“Nhìn” lại cuộc đời Hatake Sakumo

Sakumo kết hôn với một người vợ và bà đã không may qua đời khi mà Hatake Kakashi còn rất nhỏ. Một mình ông đã nuôi con lớn, chứng kiến Kakashi vượt qua kỳ thi và vào học ở học viện Ninja. 

Trong khoảng thời gian trước khi Kakashi trở thành Jounin, đội của Sakumo đã được làng Lá giao nhiệm vụ rất quan trọng, nhưng khi thực hiện nhiệm vụ và đồng đội rơi vào vòng nguy hiểm, ông đã bất chấp tất cả mà cứu họ. 

Nhiệm vụ thất bại, ông bị tất cả mọi người ở hỏa Quốc và cả những người đồng đội của mình quay lưng, chỉ trích, đến mức ông thất vọng và rơi vào trầm cảm. Cuối cùng, ông tự sát. Kakashi đã tìm thấy cha mình nằm trên vũng máu. Điều đó đã tác động mạnh mẽ đến tâm trí của một đứa trẻ. 

Khiến anh trở thành một người tuân thủ nhiệm vụ đến mức cứng nhắc, và chỉ đến khi Kakashi và Obito cùng thực hiện nhiệm vụ, rơi vào tình cảnh tương tự như cha mình trước kia thì Kakashi mới hiểu được quyết định khi đó của cha mình, và từ đó Kakashi cũng không còn thái quá như trước kia. 

“Nhìn” lại cuộc đời Hatake Sakumo

Sau khi vượt qua được chướng ngại tâm lý, con trai ông – Kakashi – đã mở lòng hơn và quyết định sẽ nhớ đến những điều tốt đẹp ông từng làm. Sau này khi Kakashi chết đi (chương 425), anh đã đến gặp lại Sakumo, ông đã được nghe con trai kể lại cuộc đời của mình – một cuộc đời sớm vắng bóng cha – và rồi ông mỉm cười, bảo rằng con trai ông đã rất mạnh mẽ, khen anh làm rất tốt. 

Có lẽ, mãi đến khi đã qua đời rất rất lâu, được gặp lại con trai trong hoàn cảnh hết sức trớ trêu, Hatake Sakumo mới buông bỏ được tảng đá đè nặng trong lòng, đó là khi Kakashi nói với ông rằng “Con rất tự hào về cha”. 

Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Và 10 Sức Mạnh Có Thể Bạn Không Biết Rằng Cô Sở Hữu

Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Và 10 Sức Mạnh Có Thể Bạn Không Biết Rằng Cô Sở Hữu

Melodrama Là Gì - 5 Tác Phẩm Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Dòng Phim Này

Melodrama Là Gì – 5 Tác Phẩm Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Dòng Phim Này