in

Huyết Kế Giới Hạn – 1 Siêu Năng Lực Cực Bá Trong Naruto

Huyết Kế Giới Hạn - 1 Siêu Năng Lực Cực Bá Trong Naruto

Huyết kế giới hạn trong Naruto là một loại năng lực phi thường của các ninja, không thể truyền cho người khác bằng cách dạy và học hay sao chép. TruyenVN mời bạn đọc cùng tìm hiểu về năng lực này trong bài viết bên dưới.

Huyết kế giới hạn là gì?

Huyết kế giới hạn là gì?

Huyết kế giới hạn được xem là một loại năng lực đặc biệt, chỉ di truyền cho các thành viên trong cùng một gia tộc. Một nhẫn giả có thể sở hữu nhiều hơn hai loại. Năng lực này sẽ hoạt động thông qua đôi mắt – Đồng thuật – hoặc có được nhờ việc kết hợp hai loại chakra khác nhau để tạo nên một nguyên tố mới. 

Đồng thuật, hoặc những loại huyết kế giới hạn khác thường nằm ở những cơ quan riêng biệt và chúng có thể được cấy ghép sang cơ thể của những người khác gia tộc. Nhưng những người này sẽ phải tốn nhiều chakra hơn để sử dụng loại năng lực này.

Trường hợp cấy ghép thì ta có thể thấy ở việc Obito chuyển con mắt Tả Luân Nhãn sang cho Kakashi. Một số Vĩ thú cũng sở hữu năng lực này và truyền qua cho các Jinchuuriki của chúng.

Các huyết kế giới hạn trong Naruto

Các huyết kế giới hạn trong Naruto

Trong bộ truyện Naruto, người ta có thể thấy loại sức mạnh này được tồn tại chủ yếu ở hai “dạng”, đó là đôi mắt Đồng thuật, và ở việc kết hợp hai yếu tố chakra lại với nhau. 

Đồng thuật

Loại năng lực này sẽ hoạt động thông qua đôi mắt, và được gọi chung là Đồng Thuật. Đồng Thuật trong bộ truyện shounen này được chia làm ba loại chủ yếu là Bạch Nhãn, Tả Luân Nhãn, Luân Hồi Nhãn. Bộ ba này được xem là Tam Đại Đồng Thuật.

Bạch Nhãn

Đây là Đồng thuật của gia tộc Hyuga và Ōtsutsuki, người sở hữu Bạch Nhãn phải rèn luyện về mặt cảm xúc để có thể điều khiển được sức mạnh này. Bạch Nhãn cho phép người sở hữu nhìn được 360° và nhìn thấu được chakra của đối thủ. 

Tả Luân Nhãn

Tả luân nhãn là loại Đồng thuật có thể được “nâng cấp”, trong khi phiên bản thường cho phép người ta khả năng sao chép, thôi miên hay ảo thuật, thì ở phiên bản nâng cấp, Tả luân nhãn yêu cầu người sở hữu phải có được Tả luân nhãn “thường” nhưng ở mức nhuần nhuyễn nhất, và phải chấp nhận đón nhận thêm một cú sốc tâm lý thứ hai trong đời. 

Luân Hồi Nhãn

Trong Tam đại đồng thuật, Luân Hồi Nhãn là đôi mắt có cảnh giới cao nhất, người sở hữu Luân hồi nhãn sẽ thông thạo tất cả 6 loại chakra, dùng được cả năm nguyên tố và sở hữu được sức mạnh Lục đạo: Thiên đạo, Atula đạo, nhân gian đạo, súc sanh đạo, ngạ quỷ đạo, địa ngục đạo…

Các loại huyết kế giới hạn khác

Các loại huyết kế giới hạn khác

  • Khi kết hợp Hỏa và Thủy, Phí độn ra đời với sức mạnh ăn mòn bất cứ thứ gì, chúng giống như một loại axit cực mạnh. 
  • Thủy và Phong khi kết hợp sẽ cho ra Băng độn, đây là sức mạnh của tộc Yuki, người sử dụng Băng động là Haku.
  • Kết hợp Phong và Thổ thì ta có Từ độn, là năng lực được dùng nhiều ở làng Cát và Mây. Từ độn có thể được phát triển lên thành Thiết Sa nhờ vào Kazekage Đệ Tam.
  • Bộc độn là sản phẩm được kết hợp từ Thổ và Lôi, khi tấn công mục tiêu thì bộc độn có thể khiến đổi thủ nổ tung một phần hoặc toàn bộ cơ thể.
  • Chước độn có được khi kết hợp Hỏa và Phong, đây là những quả cầu lửa lơ lửng, nếu chạm vào thì nó sẽ thiêu rụi mọi mục tiêu.
  • Dung độn là sức mạnh được tạo ra từ Hỏa và Thổ, là tạo thành dung nham và có thể nung chảy bất kỳ mục tiêu nào. 
  • Ngoài ra thì người ta còn có Dông độn (Thủy – Lôi), Mộc độn (Thủy – Thổ), Thiếc độn (Hiruko hấp thụ mà có), Thạch độn (Guren sở hữu) và Hắc độn (được sở hữu bởi Hiruko)… mỗi loại đều có một sức mạnh và ưu điểm riêng trong chiến đấu với kẻ thù.

Huyết kế giới hạn mạnh nhất

Huyết kế giới hạn mạnh nhất

Cát sắt của Kazekage đệ tam

Ban đầu Thiết Sa – Cát sắt là được Kazekage đệ tam phát triển từ Từ độn, sau khi ông mất thì biệt tăm khá lâu và xuất hiện trở lại trong Boruto, người sở hữu là con nuôi của Gara – Shinki. 

Mộc độn của Hashirama

Ngoài Hokage đệ nhất Hashirama – người từng sở hữu mộc độn ra thì đến nay vẫn chưa ai có thể sở hữu loại sức mạnh này. Đây là một sức mạnh độc đáo mà không ai có được dù Madara và Yamato có “chế tạo” thành công nhưng cũng không thể mạnh bằng “hàng tự nhiên”.

Băng độn của Haku

Haku là người sở hữu Băng độn – loại năng lực cấp cao của tộc Yuki. Băng của Haku mạnh đến nỗi có thể chặn được các đòn tấn công bằng lửa của Sasuke – dù là có bị tan chảy chút ít. Băng độn còn được phát triển lên thành Ma Kính Băng Tinh – nhiều tấm gương bằng băng dùng để chắn và giam giữ đối thủ.

Byakugan của gia tộc Hyuga

Người sở hữu Byakugan đến từ tộc Hyuga, mắt của họ không có đồng tử. Người sở hữu nó có thể bao quát tầm nhìn và gần như kiểm soát toàn bộ trận chiến, họ thấu thị tất cả dù đó là chakra ẩn bên trong mỗi người. 

Sharingan của gia tộc Uchiha

Chỉ những thành viên của tộc Uchiha mới có được đôi mắt này, họ có thể nhìn thấy được chakra của người khác, biết được mọi chiêu thức của đối phương và cả các ảo thuật. Để có thể đạt được cấp độ cao hơn thì người sở hữu đều phải chịu các cú sốc tâm lý lớn, có 3 cấp độ. Mỗi người trong tộc sở hữu đôi mắt này sẽ phát huy nó theo một cách khác biệt.

Rinnegan

Đây là con mắt “đắt giá” nhất của Naruto, nó có khả năng tạo ra tất cả các loại nhẫn thuật. Sức mạnh này luôn trong trạng thái đã kích hoạt, người sở hữu nó sẽ có thể dùng được mọi loại chakra và nắm trong tay 5 nguyên tố và có thể thông thuộc lục đạo. Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato là những nhân vật hiếm hoi sở hữu đôi mắt này.

Huyết kế giới hạn mạnh nhất

Như vậy là bạn đã biết được huyết kế giới hạn là gì trong truyện Naruto, có những loại nào và đâu là sức mạnh bá đạo nhất của loại năng lực này. Cũng như biết được đâu là các nhân vật bá nhất với loại sức mạnh mà ông trời đã “chọn mặt gửi vàng” cho gia tộc của họ.

Akame Ga Kill Bị Đồn Là Phiên Bản Anime Của Game Of Thrones, Chuyện Gì Đang Xảy Ra

Akame Ga Kill Bị Đồn Là Phiên Bản Anime Của Game Of Thrones, Chuyện Gì Đang Xảy Ra?

Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Và 10 Sức Mạnh Có Thể Bạn Không Biết Rằng Cô Sở Hữu

Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Và 10 Sức Mạnh Có Thể Bạn Không Biết Rằng Cô Sở Hữu