in

Ma Vương Đi Làm – Khi Ma Vương Mất Phép Thì Cũng Phải Sống 24 Giờ “Vật Vã”

Ma Vương Đi Làm - Khi Ma Vương Mất Phép Thì Cũng Phải Sống 24 Giờ “Vật Vã”

Ma Vương đi làm là một bộ truyện hài hước, kể về một hành trình “isekai ngược” của một Ma Vương bá đạo. Tác phẩm đem đến cho người xem nhiều tiếng cười hài hước, với những tình huống “khó vậy mà cũng nghĩ ra được”. Mời độc giả cùng TruyenVN tìm hiểu về tác phẩm thông qua bài viết này.

Thông tin chung về Ma Vương đi làm

Thông tin chung về Ma Vương đi làm

Ma Vương đi làm là một tác phẩm anime – manga được chuyển thể từ light novel gốc, tên phiên âm của tác phẩm là Hataraku Maou-sama, là “đứa con tinh thần” của tác giả Wagahara Satoshi và họa sĩ Oniku thực hiện phần tranh minh họa. 

Tác phẩm này được đăng tải lần đầu trên tạp chí Dengeki Bunko của ASCII Media Works là vào ngày 10 tháng 2 năm 2011, thu hút được sự chú ý của nhiều người xem, xuất sắc giành giải Bạc tại giải thưởng Dengeki Shōsetsu Taishō lần thứ 17 do ASCII Media Works tổ chức năm 2010.

Manga chuyển thể thuộc thể loại truyện tranh hài hước được đăng tải trên Dengeki Daioh và Dengeki Maoh, về sau được nhiều người ủng hộ nên đã ra mắt bản anime, lên sống từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 27 tháng 6 năm 2013.

Tóm tắt nội dung của Ma Vương đi làm

Nhân vật chính của Ma Vương đi làm là Satan, một nhân vật mang tiếng phản diện có âm mưu xâm chiếm, thôn tính và trị vì toàn thế giới. Thế nhưng hắn đã thất bại và vô tình bị đẩy đến một thế giới khác hoàn toàn xa lạ với loài Quỷ, đó chính là Nhật Bản. 

Trớ trêu đầu tiên mà Satan gặp phải là hắn không thể sử dụng phép thuật, vì thế nên mọi chuyện đều phải học cách động tay động chân. Và vì cần phải hòa nhập với cuộc sống con người nơi đây, Ma Vương bắt đầu đi làm nhân viên bán thời gian qua ngày, chờ ngày có thể về với thế giới của mình. 

Tóm tắt nội dung của Ma Vương đi làm

Những kẻ đã đánh bại được Satan ở thế giới khác cũng bị dịch chuyển đến đây, và họ đã đồng ý sẽ “theo dõi, giám sát” Satan để hắn không làm gì tổn hại đến người khác. Tất nhiên, họ cũng chẳng thể dùng phép thuật ở Nhật Bản. 

Cứ như vậy, hai phe đối địch bắt đầu học cách sống như con người, và họ dần thấu hiểu lẫn nhau, từ thù thành bạn. Nhiều nhân vật được thêm thắt về sau, mà mỗi người đều đem đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái. 

Ma Vương đi làm – các nhân vật chính 

Maou Sadao

Ma Vương đi làm - các nhân vật chính emi

Maou Sadao hay còn được gọi là Satan, là nhân vật chính trong tác phẩm này. Sadao đã cùng với “tay chân” của mình là bốn Ác ma Đại nguyên soái khơi mào chiến tranh ở vùng đất Enta Isla, nhằm thực hiện ý định sẽ thôn tính các lục địa, thâu tóm thế giới. 

Nhưng sau khi đối đầu với dũng sĩ Emilia Justina thì Sadao thất bại và buộc phải trốn đi nơi khác, không may lại bị dịch chuyển đến Nhật Bản và mất đi gần như toàn bộ sức mạnh pháp thuật của mình.

Yusa Emi

Ma Vương đi làm - các nhân vật chính emi

Cô nàng là một trong các nhân vật nữ chính của tác phẩm, ở thế giới Ente Isla thì cô chính là dũng sĩ Emilia Justina đã đánh bại Satan, buộc hắn phải trốn khỏi vùng đất ấy. Thế nhưng để đảm bảo nhiệm vụ của mình đã hoàn thành, cô phải “đi trông chừng” Ma Vương, dù hắn đã tốn đến tận Nhật Bản và chẳng còn miếng phép thuật nào. 

Khi đến Nhật Bản thì chính bản thân Emi cũng không thể sử dụng phép thuật được nữa, và ở đây cô đã phải đổi tên cho giống người Nhật, làm một công việc như con người ở đây: nhân viên tư vấn khách hàng. Về lâu dài, có vẻ như cô nàng đã bắt đầu hiểu và có tình cảm với Sadao. 

Ashiya Shirou

Ma Vương đi làm - các nhân vật chính shirou

Trong 4 Ác ma Đại nguyên soái của Maou Sadao, Shirou có vẻ như thích hợp với các công việc “nội trợ”, vì rất trung thành với Sadao nên anh đã quyết định sẽ giúp đỡ Sadao tại Trái đất, đảm đương công việc nội trợ và thường xuyên lui tới thư viện để nghiên cứu cách lấy lại phép thuật cho bọn họ. 

Lucifer

Ma Vương đi làm - các nhân vật chính lucifer

Một nhân vật thú vị khác của Ma Vương đi làm đó là Lucifer, một thiên thần sa ngã và cũng là một trong bốn thành viên Ác ma Đại nguyên soái của Sadao. Sau khi bị Emilia đánh tả tơi thì hắn vô tình được Olba Meyer cứu mạng. 

Trong khi được Olba hứa hẹn là sẽ giúp anh quay về lại Thiên giới nếu như đánh bại được Sadao, thế nhưng chính bản thân anh đã bị Sadao và Emi dần cho tả tơi thêm trận nữa, và lúc này anh đã quyết định sẽ chuyển đến sống chung với Maou và Ashiya.

Review về anime Ma Vương đi làm

Review về anime Ma Vương đi làm

Lấy đề tài là một bộ truyện isekai, thế nhưng phép đảo ngược này của tác giả đã thành công thu hút sự chú ý của rất nhiều độc giả manga và khán giả xem anime. Tác phẩm hoàn toàn khắc họa một cuộc sống rất bình thường đối với một con người: đi làm, gặp gỡ đồng nghiệp và vui sống cuộc đời của mình. 

Nhưng lại vô cùng thú vị khi “người” đi làm đó lại là một Ma Vương, đồng nghiệp của hắn là những dũng sĩ, thiên thần và ác quỷ… mỗi người một “danh phận và quá khứ” khác nhau. Tại đó, tác giả đã khéo léo lồng ghép được nhiều yếu tố mang tính tích cực, tạo nguồn năng lượng mới cho người xem. 

Ma Vương đi làm là một tác phẩm đã ra đời cách đây vài năm, thế nhưng sức hút của tác phẩm này đến thời điểm hiện tại vẫn rất lớn. Trong khoảng thời gian rảnh rỗi và cần được giải trí, đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Anime Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tiếp Tục Tung Trailer Mới Cho Mùa 2

Anime Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tiếp Tục Tung Trailer Mới Cho Mùa 2

Irene Fairy Tail Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nhân Vật Này

Irene Fairy Tail Và 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nhân Vật Này