in

Tiên Sơn Truyền Kỳ: Hành Trình Trừ Yêu Diệt Quỷ Gay Cấn

Review Tiên Sơn Truyền Kỳ

Với những người đam mê đề tài linh dị, yêu ma quỷ quái và những phong tục cấm kỵ trong dân gian thì bộ truyện Tiên Sơn Truyền Kỳ là một gợi ý đầy đủ hấp dẫn.  

Truy dấu yêu ma

Review Tiên Sơn Truyền Kỳ 1

Những câu chuyện trong truyện Tiên Sơn Truyền Kỳ đều xoay quanh một chủ đề: Trừ yêu ma và tà đạo gây hại cho người dân. Có rất nhiều dạng ma quỷ, yêu quái, tà đạo khác nhau được nhắc đến trong bộ truyện này như nhện tinh, tá thi hoàn hồn…

Mỗi câu chuyện ngắn mang một nội dung độc lập, sẽ có mở đầu và kết thúc khác nhau tùy theo mỗi loại yêu ma quỷ quái tác oai tác quái trong đó và cách mà người đạo sĩ thu phục chúng. Thực ra, những hình tượng trong truyện đều khá quen thuộc với tín ngưỡng của người dân Á Đông, nên bạn sẽ thấy chúng như gợi nhắc lại những câu chuyện ma quái mà mình vẫn hay được kể cho nghe lúc nhỏ.

Thoạt xem qua, nội dung của bộ truyện manhua này có vẻ không mới mẻ, nhưng đừng vội bỏ qua. Vì bạn sẽ được theo dấu hành trình trảm yêu diệt tà rất gay go, hấp dẫn của nam chính Liêu Phượng Nhất và người đồng hành của mình.

Đằng sau mỗi yêu tà, quái vật lại là một câu chuyện ly kỳ lý giải nguyên nhân, nguồn gốc từ đâu mà có chúng. Điều này càng tạo nên sự hấp dẫn, tò mò cho người đọc.

Nhân vật chính Liêu Phượng Nhất

Review Tiên Sơn Truyền Kỳ 3

Mỗi câu chuyện phiêu lưu đều gắn với một người hùng, và Tiên Sơn Truyền Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Người hùng ở đây chính là Liêu Phượng Nhất, một đạo sĩ trẻ tuổi có khí chất mạnh mẽ, chính trực và bản lĩnh cao cường.

Liêu Phượng Nhất không giống với các hình tượng thầy trừ yêu cao cao tại thượng mà giống với một hiệp khách giang hồ, bôn ba đi khắp thôn làng hẻo lánh để giúp người dân diệt trừ những thế lực tà ác mà con người bình thường không thể đối phó.

Qua từng trường hợp, Liêu Phượng Nhất đều bộc lộ những nét tính cách của mình: Sắc sảo, thông minh, có đầu óc phân tích, có lòng thương người và mưu mẹo để đối phó với những kẻ gian.

Đây chính là hình mẫu nam chính chính nghĩa điển hình mà bất kỳ ai cũng sẽ thích.

Review bộ truyện Tiên Sơn Truyền Kỳ trong 5 gạch đầu dòng

Review Tiên Sơn Truyền Kỳ 2

-Đọc truyện Tiên Sơn Truyền Kỳ, bạn có thể thấy ngay, đây là một tác phẩm có phong cách vẽ rất cũ. Thậm chí, nó còn không hẳn là một truyện tranh mà đúng hơn là một bộ truyện kể được minh họa bằng tranh.

-Màu sắc, nét vẽ của bộ truyện này hẳn là thua kém so với những bộ truyện manhua hiện đại. Nếu so sánh cụ thể với những bộ truyện như Lawless Zone, Ngụy Tượng Vô Hình thì quả là Tiên Sơn Truyền Kỳ như một “lão tiền bối” vậy.

-Tuy không “long lanh” như các bộ truyện hiện đại, bản thân những câu chuyện kỳ dị này đã là một “món ngon” đầy cuốn hút. Fan truyện ma và kinh dị chỉ cần câu chuyện có đủ sự kỳ bí, quái dị, không màu mè, khoa trương. Và bộ truyện này chính là một truyện ma tập hợp đủ mọi câu chuyện rùng rợn lưu truyền trong dân gian.

-Chính lối trình bày cổ điển lại khiến nội dung của bộ truyện trở nên mạch lạc, xúc tích. Thay vì đi vào quá nhiều chi tiết rườm rà, phần tranh vẽ đơn giản sẽ làm bật lên phân cảnh quan trọng nhất mà câu chuyện muốn nói.

-Quan trọng nhất, bộ truyện không chỉ phản ánh một thế giới song song vẫn tồn tại bên cạnh chúng ta. Tác phẩm còn có rất nhiều mẩu chuyện nhấn mạnh về lòng tham, sự gian ác của con người, thứ còn đáng sợ hơn bất kỳ yêu ma nào. Và một điều nữa cũng được nhấn mạnh trong bộ truyện này, đó là luật nhân quả: Làm ác sẽ phải nhận báo ứng không tốt đẹp.

Tiên Sơn Truyền Kỳ giống như một cuốn sách cũ, tuy không được bắt mắt nhưng những nội dung của nó sẽ luôn có giá trị. Chỉ riêng về mức độ ly kỳ, lý thú thì bộ truyện này cũng không hề thua kém bộ truyện “đàn em” đình đám của nó: U Minh Ngụy Tượng. Cùng theo dõi 2 tác phẩm này trên TruyenVN và rút ra cảm nhận riêng của mình nhé.

Truyện Tranh Shounen: Top 10 Nhân Vật Mạnh Nhất Và Yếu Nhất Thế Giới Isekai

Truyện Tranh Shounen: Top 10 Nhân Vật Mạnh Nhất Và Yếu Nhất Thế Giới Isekai

3 Tộc Trưởng Bá Đạo Trong 10 Đại Gia Tộc Tower Of God

3 Tộc Trưởng Bá Đạo Trong 10 Đại Gia Tộc Tower Of God