in

Titan Thú – Kẻ Chiếm Trọn Sự Chú Ý Của Binh Trưởng Levi Là Ai?

Titan Thú - Kẻ Chiếm Trọn Sự Chú Ý Của Binh Trưởng Levi Là Ai?

Titan thú xuất hiện gây ra bao nỗi hoang mang cho người dân bên trong bức tường, khiến binh trưởng Levi của Trinh sát đoàn điên cuồng săn lùng… là ai? Cùng TruyenVN.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Titan thú là gì?

Titan thú là gì?

Titan thú hay còn được biết là Kemono no Kyojin – Titan quái thú – có hình dạng như một con tinh tinh khổng lồ. Nó là còn titan duy nhất trong cả bộ truyện Attack on Titan có lông lá, cơ bắp khỏe và có khả năng nói chuyện. 

Từ lần đầu xuất hiện thì titan quái thú đã để lại một ấn tượng “hãi hùng” cho các binh sĩ trong Trinh sát đoàn, bởi nó có khả năng ném đồ vật một cách chính xác, và còn có thể điều khiển các titan khác làm theo ý mình. Dưới sự dẫn dắt của nó, các titan thậm chí còn có thể hoạt động vào ban đêm – thời gian mà lẽ ra các titan sẽ “cạn năng lượng”.

Nguồn gốc – Titan Shifter

Nguồn gốc titan thú là bắt nguồn từ titan thủy tổ Ymir – sau khi chia tách thì titan thú đã trở thành 1 trong 9 shifter titan. Với những người bình thường có sức mạnh của titan thú thì không thể điều khiển các titan khác như cách mà Zeke đã làm. 

Nhưng dù vậy thì chỉ riêng việc là một trong 9 shifter thôi cũng đã đủ để Thú mạnh mẽ hơn các titan khác, người nó cơ bắp, bệ vệ và có hai cánh tay dài để có thể thực hiện các cú ném vừa xa, vừa mạnh vừa đủ chuẩn xác như một khẩu đại bác hỏa lực lớn. 

Nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu Titan quái thú có thể có nhân dạng hay không, thì câu trả lời là không, vì từ khi Ymir chia tách cho đến nay, chỉ riêng một mình nó với chiều cao và sự lông lá, nổi bật giữa đám đông và hầu như chưa có sự thay đổi nào qua các đời người tiền nhiệm nắm giữ sức mạnh này.

nguồn gốc của titan thú - 1 trong 9 titan shifter

Đặc điểm sức mạnh Titan thú

Hẳn sẽ có người thắc mắc titan thú cao bao nhiêu mà nó có thể thực hiện các cú ném chuẩn như đại bác có tầm ngắm cố định, nhìn thân hình và diện mạo đáng sợ của nó, không ít người nghĩ nó có thể cao ngang ngửa với titan Đại hình, tức là tầm 50 mét. Nhưng thực tế nó chỉ cao khoảng 17 mét, cao hơn vài titan khác như Nữ hình, titan hàm, titan thiết giáp hay thậm chí là titan Tiến công một chút. 

Sức mạnh của titan quái thú về cơ bản là ở việc nó có cơ bắp mạnh hơn các titan khác, khả năng ném đồ vật đỉnh cao. Nhưng đến thời của Zeke thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Titan thú còn có thể tạo ra titan và điều khiển chúng. 

Thế nhưng, không phải lúc nào tiếng thét của Titan thú cũng có tác dụng đối với các titan thường, lý do là bởi vì đôi khi cũng có lúc có những con titan háu ăn và không chịu nghe lệnh, nhưng đây chỉ là số ít, phần lớn còn lại đều rất nghe lời và thậm chí còn chịu đứng yên tại chỗ để đợi lệnh.

Titan thú cũng như các titan Shifter khác, là có khả năng nhìn thấy ký ức của người tiền nhiệm. 

Ai là người nắm giữ sức mạnh Titan quái thú

Gia thế của Zeke

Zeke là người nắm giữ sức mạnh của titan thú

Trong lần đầu xuất hiện trong bộ truyện hành động siêu nhiên này, các độc giả của Shingeki no Kyojin đã không thể ngừng hỏi Titan thú là ai. Và đến khi biết được “gia thế” của nhà “anh khỉ” thì ai cũng hết hồn. 

Titan quái thú có thể nói là chỉ được phát huy toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn khi nó được Zeke thừa kế. Tất cả các đặc điểm và khả năng của Titan thú, ngoài việc có thể ném được đồ vật đi xa, thì các sức mạnh còn lại đều có thể lý giải được bằng cách bắt đầu với nguồn gốc của Zeke. 

Anh là con trai của Grisha Yeager và Dina Fritz. Đúng vậy đấy, Grisha Yeager là cha ruột của Eren, ai cũng biết điều này, nhưng lại ít ai biết ông cũng là cha ruột của Zeke, từ trước cả khi ông vào sống ở thế giới bên trong các bức tường. 

thân thế thật sự của Zeke - người nắm đương nhiệm nắm giữ sức mạnh của titan thú

Và người vợ đầu tiên của ông là Dina Fritz – chính là con gái hoàng gia, người kế thừa cuối cùng của dòng máu hoàng tộc. Vì là con của người phụ nữ hoàng gia, mà Zeke cũng có vài khả năng tương tự như người giữ sức mạnh của titan thủy tổ Ymir.

Nói một chút về sức mạnh của titan thủy tổ. Người thuộc gia đình Fritz, và là người nắm giữ sức mạnh thủy tổ, sẽ có thể tạo ra được titan và có thể điều khiển các titan khác, họ còn có thể tiến vào Tọa độ – nơi kết nối tất cả các con đường và các titan lại với nhau.

Mà về cơ bản, thì titan thú được tạo ra từ titan thủy tổ, nên chỉ cần Zeke – người có dòng máu hoàng gia sẵn trong người – cho những người bình thường uống tủy của mình thì cũng có thể tạo ra titan, và các titan được tạo ra từ tủy của Zeke sẽ phải nghe lệnh Zeke. Đây cũng là điều mà không một người tiền nhiệm giữ sức mạnh titan thú nào có thể làm được. 

Buồn của Zeke ai hay?

Gần như có thể nói là Zeke hội tụ đủ những yếu tố cần để có thể điều khiển các titan khác, như đã nói ở trên. Anh có thể nhìn thấy ký ức của người tiền nhiệm và bằng trí tuệ cũng như các sự thật mà mình đã biết, liên hệ chúng lại đã giúp anh có thể biết được tương lai của Marley và người Eldia sẽ như thế nào nếu chiến tranh không chấm dứt. 

Nhưng rồi anh nào đâu có ngờ được, tuổi thơ sớm vắng bóng cha lại có nhiều bi kịch đến thế. Mà đằng này là cha anh đi “làm nhiệm vụ”, tiến vào bên trong các bức tường, kết hôn với một người phụ nữ ở đó rồi sinh ra một thằng em cho mình. 

dù có sức mạnh của titan thú và hiểu được khả năng của titan thủy tổ, Zeke vẫn thất bại

Chính vì không được cha mình chăm sóc, anh đã lớn lên cùng với Xavier – cũng là người tiền nhiệm giữ sức mạnh titan quái thú, ông đã cùng với Zeke tập chơi ném bóng chày từ khi anh còn rất nhỏ. Với Zeke, thì Xavier chẳng khác gì một người cha, một người tiền bối.

Những khi lắng nghe tâm sự của một người thiện lương như Xavier, đã khiến cho Zeke có những suy nghĩ tự mình đứng lên chiến đấu, dùng tất cả trí tuệ của mình để khiến cuộc chiến và cả tương lai có thể diễn ra theo ý mình. 

Nhưng nào ngờ thằng em cùng cha khác mẹ của mình nó sức mạnh hào quang nam chính, được tác giả bản cho sức mạnh “thuyết phục” được thủy tổ Ymir. 

Tuổi thơ bất hạnh là thế, nhưng cuộc đời phía trước cũng không hề sáng sủa gì, khi bi kịch của Zeke dần hiện rõ kể từ khi anh chính thức sở hữu sức mạnh titan thú. Liên tục nếm trải mùi vị của chiến tranh, mất đi đồng đội, thất vọng vào bản thân – dù không phải lúc nào người xem cũng nhìn thấy được – nhưng ở khoảnh khắc Grisha nói rằng “mọi chuyện sẽ theo ý Eren, chứ không theo ý con”, thì có vẻ, trong lòng Zeke đã “chết đi nhiều chút”. 

người giữ sức mạnh titan thú - Zeke, đã không thể thao túng sức mạnh thủy tổ

Chưa dừng lại ở đó, anh còn bị chính đứa em của mình “lừa”, tưởng rằng với sức mạnh của mình, Eren đã chịu bắt tay với Zeke để sáng tạo ra một thế giới như lý tưởng của anh. Nhưng không, thằng em có thể nhìn thấy tương lai và nó biết phải làm thế nào với Grisha, và cả với Zeke. 

Vì Zeke có khả năng vào được toạ độ nhưng lại không thể hoàn toàn nắm giữ được sức mạnh thủy tổ, nên đã đồng ý để Eren “giúp”, nhưng rồi khi vào được toạ độ và gặp thủy tổ Ymir, Eren đã thành công thuyết phục cô trao cho mình toàn bộ sức mạnh, dù bản thân Eren hoàn toàn không có dòng máu hoàng gia chảy trong người.

Cuối đời, người đầu tiên và cũng là người cuối cùng mà Zeke – khi còn trong hình hài Titan thú và thực hiện các chiến dịch của mình – đã liên tục gây phẫn nộ chính là Levi, thế nên cũng không quá khó hiểu khi binh trưởng gần như dành toàn bộ đất diễn ở nửa cuối manga để “săn lùng” Zeke. Và cũng chính Levi là người đã tiễn chiếc đầu của Zeke một đi không trở lại.

Malignant: Phim Mới Của James Wan Được Ví Như "Frozen Phiên Bản Kinh Dị"

Malignant: Phim Mới Của James Wan Được Ví Như “Frozen Phiên Bản Kinh Dị”

Tokyo Revengers Cùng 5 Tựa Live Action Đáng Để Bạn Bỏ Thời Gian Ra Theo Dõi

Tokyo Revengers Cùng 5 Tựa Live Action Đáng Để Bạn Bỏ Thời Gian Ra Theo Dõi