in

Top 10 Nhân Vật Ăn Trái Ác Quỷ Hệ Logia: Người Cực Bá, Kẻ “Ôm” Hành

Top 10 Nhân Vật Ăn Trái Ác Quỷ Hệ Logia: Người Cực Bá, Kẻ “Ôm” Hành

Phần lớn trong tất cả trái ác quỷ hệ Logia đều thuộc sở hữu của những tên tuổi khét tiếng, từ Đô đốc hải quân, Thủy sư cho đến hải tặc Râu Đen đang làm nên huyền thoại mới! Trong bài viết này bạn sẽ biết hệ Logia là gì và những ai đã và đang sở sử dụng sức mạnh hệ Logia bá nhất!

Trái ác quỷ hệ Logia là gì?

Trái ác quỷ hệ Logia là gì?

Logia – tiếng Nhật là 自然系 hay ロギア, được hiểu là “hệ thiên nhiên”, đây là một trong 3 loại trái ác quỷ thường gặp trong bộ truyện Đảo hải tặc. Đối với những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia thì sẽ có thể biến đổi cơ thể của mình thành các yếu tố tự nhiên.

Trong bản thân hệ Logia còn phân chia thành nhiều “nhánh” như dạng nguyên tố: nước, lửa, đất, không khí… và có 2 dạng chủ yếu là dạng hữu hình, cầm nắm được như cát, đá, băng, tuyết… và dạng vô hình không cầm nắm được như khói, lửa…

Đôi khi người ta cũng xét một trái ác quỷ hệ logia theo kiểu vật chất như tuyết, đá, khói… và dạng năng lượng như là lửa, điện, ánh sáng…

Trái Logia cũng có sự phân bậc thấp và bậc cao, ví dụ như ở trường hợp của lửa và dung nham, thì dung nham của Akainu đã có thể áp đảo được lửa của Ace.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng sức mạnh của trái Logia cũng dùng chúng để biến thành “nguyên liệu” để “sạc” cho thiết bị di chuyển của mình. Như Ace thì sẽ đẩy thuyền bằng lửa, Smoker di chuyển chiếc mô tô bằng khói, Aokiji dùng băng để tạo đường đạp xe đạp trên biển…

Đặc điểm sức mạnh của người dùng trái ác quỷ hệ Logia

Đặc điểm sức mạnh của người dùng trái ác quỷ hệ Logia

Biến đổi một phần hoặc cả cơ thể thành yếu tố tự nhiên. Việc biến đổi này giúp họ tránh được những tổn thương vật lý, các đòn đánh vật lý có thể khiến cơ thể họ bị vỡ, nổ, cắt đứt nhưng họ vẫn sẽ có thể khôi phục lại như bình thường.

Tạo ra các yếu tố tự nhiên một cách vô hạn, và điều khiển chúng tùy ý. Như trường hợp của Aokiji – người sử dụng trái Băng, ông có thể tạo ra một lượng băng vô cùng lớn, dễ dàng khiến cả hòn đảo bình thường rơi vào băng giá. 

Tuy rằng sức mạnh của trái Logia sẽ chỉ được phát huy khi nó bị một người nào đó ăn, nhưng sức công phá của trái Logia dường như không có sự tác động và bị tác động bởi sức mạnh vật lý của chính người sở hữu nó. 

Như trường hợp của Monet, dù thể lực của cô không mạnh mẽ nhưng sức mạnh của trái Logia vẫn dư sức giúp cô đánh bại nhiều đối thủ đáng gờm nhờ khả năng biến thành tuyết, và sử dụng lượng tuyết vô hạn để đối phó với kẻ thù.

Các điểm yếu của người ăn trái ác quỷ hệ Logia

Các điểm yếu của người ăn trái ác quỷ hệ Logia

Hầu như những người ăn trái ác quỷ hệ Logia đều có thể biến đổi một phần hoặc cả cơ thể thành yếu tố tự nhiên, nhưng đó là khi họ có chủ đích biến đổi cơ thể mình, còn nếu không kịp thực hiện quá trình biến đổi thì các đòn vật lý nhanh và chính xác vẫn có thể khiến họ bị thương.

Để có thể hoàn toàn biến thành “thể tự nhiên” thì người sử dụng sức mạnh này bắt buộc phải có sự tập luyện nhuần nhuyễn đến mức gần như khi đã ngủ vẫn ở trạng thái tự nhiên, điểm này thì phải nhắc đến Enel, khi ngủ thì cơ thể của hắn vẫn ở trạng thái không thể bị thương bởi các đòn đánh vật lý.

Do sức mạnh mà trái ác quỷ đem đến hầu như không bị tác động bởi sức mạnh cơ bắp của người sở hữu, thì cũng theo logic này mà hiểu rằng nếu cơ thể ở dạng tự nhiên thì không bị tổn thương, nhưng cơ thể vật chất nếu đã bị thương thì không thể lành ngay được. Điều này lý giải vì sao Ace đã bị Akainu đục một lỗ to tướng trên ngực.

Các yếu tố tự nhiên chỉ có thể bị điều khiển khi nó vẫn có sự liên kết với cơ thể của người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia, còn nếu đã văng ra xa, như khi Ace đánh với Râu đen, lửa cháy ở các tòa nhà không giúp anh nhiều trong trận chiến. 

Và cuối cùng, người sử dụng được haki vũ trang có thể “túm” được người dùng Logia ở trạng thái tự nhiên. Nhưng việc có haki vũ trang thôi vẫn chưa đủ để khiến đối thủ bị hạ gục, vấn điều này lại thuộc vào tầm “bá đạo tự thân” của các nhân vật.

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia

Râu đen Marshall D. Teach – Yami Yami no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia Râu đen

Nhân vật sở hữu trái ác quỷ Bóng tối, và là người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia có sức mạnh bá đạo nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trái bóng tối đem đến cho Râu đen khả năng hấp thụ các đòn đánh – dù rằng chính bản thân hắn cũng sẽ chịu các tổn thương về mặt cơ thể vật chất – nhưng rồi các đòn đánh đó sẽ được “phản” lại và tấn công đối thủ.

Râu đen cũng là người đã dùng trái bóng tối để đấu với Ace và giao anh cho chính quyền thế giới, để đổi lại vị trí Thất vũ hải. Sau đó hắn đã cướp đi trái Rung chấn của Râu trắng, trở thành người duy nhất sở hữu 2 trái ác quỷ trong bộ truyện shounen này và nhanh chóng đạt vị trí Tứ hoàng.

Akainu – Magu Magu no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia akainu

Thủy sư đô đốc hiện tại là Akainu, ông được đông đảo mọi người nhớ đến từ sau vụ làm bánh donut giữa trận đại chiến Marineford – Tổng bộ hải quân trước timeskip. Ông là người sở hữu trái Dung nham, người đã đánh Ace bị trọng thương đến chết trước mặt Luffy. 

Trái ác quỷ của Akainu rất mạnh mẽ, sau khi cựu thủy sư Sengoku từ chức vì trận đại chiến, thì Aokiji và Akainu bắt đầu có xung đột, chức thủy sư cũng bị bỏ trống nên cả hai đã đánh nhau một trận khiến cho một hòn bị chia thành “2 cực”: cực nóng và cực lạnh.

Aokiji – Hie Hie no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia aokiji

Aokiji là một trong những Đô đốc hải quân xuất hiện khá sớm trong bộ truyện, chứng tỏ “cái tầm” của đô đốc nó ở cỡ nào khi chỉ với cái tên của ông xuất hiện thôi cũng đủ để khiến cho Robin tím tái mặt mày. 

Tuyệt chiêu đỉnh nhất của Aokiji là Kỷ băng hà, thể hiện ở trận Marineford khiến cho một vùng đất rộng lớn, bao gồm phần đông hải tặc, đều bị đóng băng. 

Ông cũng chính là người đã có mặt ở sự kiện lịch sử đảo Ohara, người tạo đường băng cho cô bé Robin năm nào “đào thoát” khỏi vụ tận sát cũng chính là Aokiji. 

Sau khi đánh nhau một long trời lở đất đúng nghĩa đen với Akainu thì ông đã từ chức và không phục vụ cho chính quyền thế giới nữa, thay vào đó là đi lang thang trên biển giờ đang là đồng minh của băng Râu đen.

Kizaru – Pika Pika no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia kizaru

Khỉ vàng Kizaru là người sở hữu sức mạnh của ánh sáng, mọi người có thể “đi qua” cơ thể ông và cũng không thể gây chấn thương nào lên cơ thể của ông. Ông cũng là một đô đốc thủy quân, có khả năng di chuyển và thực hiện các đòn tấn công cực nhanh, ngang ngửa với tốc độ ánh sáng khiến cho đối thủ không kịp trở tay.

Nhờ vào năng lực ánh sáng, mà ông cũng được mệnh danh là người nhanh nhất thế giới.

Ace, Sabo – Mera Mera no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia ace

Là một trong những trái ác quỷ hệ logia “nổi tiếng” nhất, Ace là người đầu tiên ăn trái này và dùng sức mạnh của nó để đánh bại nhiều kẻ thù, thành công trở thành một trong những đội trưởng trẻ tuổi nhất của băng hải tặc Râu Trắng.

Về sau, khi anh qua đời thì người kế thừa trái Lửa là Sabo. Cả Ace và Sabo đều là những người anh em kết nghĩa rất mực thân thiết và luôn đối tốt với Luffy, vì vậy việc mà Sabo sở hữu năng lực của Lửa đã khiến cho tất cả các fan của bộ truyện vô cùng xúc động.

Enel – Goro Goro No Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia enel

Enel là nhân vật phản diện ở arc Skypiea, hắn tự nhận mình là chúa trời với sức mạnh của trái ác quỷ hệ logia – sấm sét. Hắn dùng năng lượng điện tạo ra từ sét để giúp con tàu của mình di chuyển.

Enel cũng là một trong những nhân vật đầu tiên hé lộ với người xem về khái niệm haki quan sát. Kết hợp với sức mạnh từ sấm của mình, Enel đã từng khiến mọi người nghĩ rằng hắn bất bại, cho đến khi bị Luffy đá đít.

Crocodile – Suna Suna no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia crocodile

Một trong những boss đời đầu khiến Luffy ăn hành xém chút nữa là banh xác ở arc Baroque Works Saga. Với sức mạnh điều khiển cát của mình, Crocodile có thể tạo ra sa mạc, các lốc xoáy cát khiến tất cả đều không thể phản kháng. 

Đáng sợ hơn là hắn còn có khả năng khiến cho cơ thể của đối thủ bị khô cạn nước, vì cát về cơ bản là có thể hút nước. Nếu như phải đối chiến với Crocodile trên địa bàn sa mạc thì cầm chắc cái chết.

Smoker – Moku Moku no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia smoker

Có thể nói Smoker là một trong các đô đốc “nhiệt huyết” nhất khi ông đã cố tình theo đuổi Luffy và băng hải tặc Mũ rơm đi đến cùng trời cuối đất. Là người ăn trái ác quỷ hệ Logia, Smoker với cơ thể khói của mình dường như không thể bị thương bởi các đòn đánh của Luffy. 

Caesar Clown – Gasu Gasu no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia caeser

Như tên gọi, trái ác quỷ hệ logia của Caeser là trái “khí gas”, hắn đã nhiều lần dùng loại khí này để hạ đối thủ, đặc biệt là khiến cho Luffy và đồng đội vài lần ăn hành hơi đắng. Caesar Clown là một trong những người hoạt động dưới trước của Doflamingo – theo tiêu chí hợp tác – hắn là bạn của nhà bác học thiên tài Vegapunk – người được đồn là có khả năng tạo ra các trái ác quỷ nhân tạo.

Tuy nhiên sau khi nhà máy chế tạo trái ác quỷ nhân tạo bị hủy thì Caeser đã bị nhóm Mũ rơm bắt đi làm tù binh. Hắn bị trói bởi xích làm từ hải lâu thạch và từ đó về sau thì ăn hành không hề thua kém “người bạn cùng hệ logia” Smoker.

Monet – Yuki Yuki no Mi

10 các nhân vật có trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia monet

Cuối cùng là cô nàng Monet, xuất hiện với ngoại hình khá lạ là có đôi cánh trên lưng và đôi chân giống loài chim, Monet là thuộc hạ mà Doflamingo phái đến để trông chừng Caeser, cô là người đã ăn trái ác quỷ hệ logia và có thể điều khiển tuyết. 

Tuy rằng sức mạnh thể chất của cô không bằng ai, nhưng khi sử dụng sức mạnh logia thì khá đáng gờm. Trong lúc đối đầu với Zoro thì cô đã biến hình thành một con quái vật tuyết khổng lồ. Còn nhẹ nhàng thì cô có thể khiến cho người khác chìm vào “giấc ngủ” vì sự lạnh giá sẽ làm cho cơ thể đối phương hạ nhiệt rồi dần mất đi ý thức. 

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về trái ác quỷ hệ logia, hy vọng bạn đã nắm được những điểm mạnh – yếu của trái ác quỷ này. Hiện tại thì chỉ mới có vài trái hệ logia được công bố, nhưng với độ dài truyện dự kiến còn kéo dài thì tương lai rất có thể sẽ xuất hiện nhiều trái bá hơn trái của Râu đen!

Tuyển Tập 12 Anime Về Hồ Ly Hay Nhất Và Bộ Ảnh Cho Thấy Sự Vi Diệu Của Loài Cáo Chín Đuôi

Tuyển Tập 16 Anime Về Hồ Ly Hay Nhất Và Bộ Ảnh Cho Thấy Sự Vi Diệu Của Loài Cáo Chín Đuôi

Loạt Anime Kinh Dị Gây Ám Ảnh Khiến Người Xem Mất Ngủ Như Chơi

Loạt Anime Kinh Dị Gây Ám Ảnh Khiến Người Xem Mất Ngủ Như Chơi