in

Trái Ác Quỷ Của Ace Và Những Chuyện… “Chết Rồi Mới Biết”

Trái Ác Quỷ Của Ace Và Những Chuyện… “Chết Rồi Mới Biết”

Trái ác quỷ của Ace là một trong những yếu tố khiến người xem One Piece “thổn thức” nhất, kể từ sau sự kiện anh không may qua đời dưới tay của Akainu, thì trái Mera Mera đã được xem như một “di sản” của anh em nhà Luffy.

Trái ác quỷ của Ace hệ gì?

Trái ác quỷ của Ace hệ gì?

Trái ác quỷ của Ace là Mera Mera no Mi, là một trái ác quỷ hệ Logia. Trái này cho phép người ăn nó sở hữu sức mạnh của lửa, tức là người đó có thể biến hóa một phần của bản thân, cả cơ thể thành lửa, và đồng thời có thể tạo ra lửa và điều khiển nó, miễn là ngọn lửa đó vẫn còn giữ liên kết với người đó. 

Trái Mera còn giúp cho người sở hữu nó tránh được tổn thưởng từ các đòn đánh vật lý, đây cũng là đặc điểm chung những người dùng sức mạnh ác quỷ hệ Logia. Người dùng sức mạnh của lửa thì sẽ không bị tác động bởi các ngọn lửa khác, kể cả các đòn đánh cho gia cố của nhiệt.

Một điều ít ai biết là trái ác quỷ cũng có sự phân cấp, dựa theo các tính chất vật lý tự nhiên của các yếu tố. Ví dụ như ở trong tự nhiên thì nhiệt độ của lửa đôi khi sẽ thấp hơn nhiệt độ của Magma, thế nên trong thế giới của bộ truyện tranh Đảo hải tặc, thì sức mạnh của Ace thua Akainu là vì thế.

Ngoài ra thì, một điều hiển nhiên với những ai ăn trái ác quỷ thì không thể bơi được nữa, Ace đã ăn trái Mera nên anh cũng không thể bơi được. 

Ace sử dụng trái Mera mera thế nào?

trái ác quỷ của Ace phát huy công dụng thế nào?

Ace từ nhỏ đã rất mạnh, anh đã liên tiếp đánh thắng Luffy và cả một băng sơn tặc từ khi còn rất nhỏ. Sau này khi đủ 17 tuổi và ra khơi, anh càng tạo nên nhiều kỳ tích hơn, với hy vọng sẽ trở thành Vua Hải Tặc của tương lai. 

Trước cả khi anh ăn trái ác quỷ, Ace đã từng đối đầu với Jinbe trong suốt 5 ngày và như ai cũng biết, sức mạnh của vị hải tặc người cá này là không đùa được, ông là một trong những người cá mạnh nhất với khả năng thông thạo Lục thức Karate. 

Ace cũng đã đối đầu với 1 phó đô đốc khi người này có ý muốn chiêu mộ anh trở thành một trong các Shichibukai – Thất vũ hải, nhưng Ace đã từ chối và hai bên choảng nhau một trận. 

Và đây chính là cột mốc khiến cho “CV xin việc” của Ace được Râu Trắng chú ý, và ông đã thu nạp anh vào băng hải tặc của mình, để anh làm đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng. Về cơ bản Ace rất mạnh, và việc có thêm trái mera chỉ được xem như là hổ mọc thêm cánh. 

Một xạ thủ của băng hải tặc Râu Đen – Van Auger – đã từng phải lên tiếng công nhận là “ban đầu chỉ nghĩ rằng người ăn trái ác quỷ chỉ dựa vào sức mạnh của nó, nhưng nền tảng chiến đấu cơ bản của tên này khá tốt đấy.”

trái ác quỷ của ace kết hợp với sức mạnh nền tảng, đã khiến bao kẻ thù khiếp sợ.

Trong bộ truyện hành động này, người xem tuy ít thấy được trái ác quỷ của Ace bộc lộ sức mạnh, nhưng chỉ với cái danh “Hỏa quyền Ace” thôi cũng đã khiến cho nhiều băng hải tặc khác vừa nghe đã khiếp. 

Ace có thể sử dụng được nhiều chiêu thức độc đáo khi kết hợp với sức mạnh của Lửa. Chỉ với một đòn Hiken – Hỏa quyền – thôi cũng đủ để Ace phá huỷ bốn con tàu Billion của Baroque Work, gây sát thương cực lớn cho nhiều người, và dĩ nhiên đó là nhờ sự kết hợp điêu luyện giữa sức mạnh nền và hỏa lực.

Ace từng sử dụng chiêu Kyokaen – Hỏa Viêm Kính – ngọn lửa được phóng ra khỏi cơ thể và lan rộng ra để tạo thành một tấm kính khổng lồ, đây là chiêu mà Ace đã dùng để đối đầu với chiêu Ice Block: Pheasant Beak của Aokiji.

Khi đối đầu với Auger của băng Râu đen, Ace đã dùng Higan – động tác bắn lửa từ hai ngón tay trỏ và ngón giữa tạo hình như khẩu súng để đáp trả các màn tấn công của tay xạ thủ này.

Và đặc biệt, cũng là tuyệt chiêu mạnh nhất mà người xem bộ truyện phiêu lưu này được chứng kiến là ở cuộc đối đầu với Râu Đen. Anh đã sử dụng chiêu thức Dai Enkai: Entei  – Đại hỏa khí: Pháp Vương. 

Đây là chiêu thức mà Ace phải tụ một luồng lửa lớn quanh người để thi triển Enkai nhưng ở cấp độ mạnh hơn, nén áp suất lại để tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ như Mặt Trời rồi ném vào kẻ địch.

Người “kế thừa” trái ác quỷ của Ace

Luffy

Nhiều độc giả cho rằng Luffy ăn trái ác quỷ của Ace sau khi anh qua đời.

Cái chết của Ace đã mở ra một bí mật về trái ác quỷ, khi người sở hữu nó chết thì trái ác quỷ sẽ quay trở lại nguyên dạng ban đầu, lúc này một người khác có thể “thừa kế” bằng cách ăn trái ác quỷ mới được “tái tạo”. 

Sau cái chết đầy thương tâm của Ace ở trận chiến tổng bộ Hải quân, nhiều người mạnh dạn đoán rằng Luffy sẽ tìm cách lấy lại trái ác quỷ này. Và quả đúng là như vậy, Luffy đã tìm đến đấu trường ở Dressrosa để chiến đấu với mục đích là lấy lại trái ác quỷ của Ace. 

Nhưng sự thật là dù có lấy lại được trái Mera thì cũng sẽ không có chuyện Luffy ăn trái ác quỷ của Ace, mà chỉ muốn giữ nó như một di sản mà người anh thân thiết để lại. 

Sabo

Sự thật là, Oda đã để cho Sabo ăn trái ác quỷ của Ace.

Không phủ nhận việc Luffy lấy lại trái ác quỷ của Ace là một chuyện hết sức hợp lý, nhưng Oda-sensei đã đem đến một tình tiết càng hợp lý hơn. Một người anh khác của Luffy là Sabo, tưởng rằng đã không may qua đời khi còn nhỏ, nhưng đã được Dragon của Quân cách mạng cứu sống. 

Khi nghe tin về trái Mera thì Sabo cũng đã xuất hiện ở đấu trường ở Dressrosa, và ở đây, anh đã gặp lại Luffy. Lúc này, chính Luffy đã đồng ý rằng không ai thích hợp hơn Sabo ăn trái ác quỷ của Ace. 

Thật ra thì Ace ăn trái Mera Mera khi nào?

Trái ác quỷ của Ace có nguồn gốc thế nào, không phải ai cũng biết.

Tuy rằng trái ác quỷ của Ace đã khiến cho gần như là cả thế giới hải tặc phải rúng động vì sức mạnh và độ bá của nó. Thế nhưng lại không mấy người được biết là Ace đã ăn trái Mera từ khi nào, ở đâu…

Hầu như tất cả mọi người đều biết rằng sau khi Ace ăn trái ác quỷ thì cũng không lâu sau là gia nhập băng Râu Trắng, giai thoại của anh cũng bắt đầu từ đó, còn việc nguồn gốc của trái ác quỷ thì vẫn là bí ẩn. 

Cho đến khi công bố One Piece Magazine vol 2 thì bí mật này mới được tiết lộ. Đó là khi Ace đi lạc vào một hòn đảo hoang tuyệt đẹp ở East Blue: Sixis, hòn đảo này có một bí mật là dòng hải lưu của nó rất khác thường, chỉ có vào mà không có ra. 

Tại đó, Ace cũng đã gặp một thủy thủ khác là “Deuce Mặt Nạ”, hai người nhanh chóng làm thân và thành bạn bè của nhau. Và một ngày nọ, khi cả hai không còn gì để ăn thì Ace đã tìm được một trái cây, anh đã ăn nó và chia sẻ cho người bạn duy nhất lúc đó của mình, mà không hề biết rằng anh vừa ăn trái Mera Mera.

Ace cũng bắt đầu khám phá ra nhiều năng lực đậm tính vật lý của trái này khi được Deuce gợi ý cho anh về sức mạnh của hỏa lực, từ đó mà hai người đã có thể thoát khỏi hòn đảo quái dị nọ. 

Trải qua thời gian làm quen và ứng dụng sức mạnh của lửa vào các tuyệt chiêu của mình, Ace ngày càng mạnh và nổi danh với biệt danh Hỏa quyền Ace.

bí mật về nguồn gốc trái ác quỷ của Ace đã được hé lộ ở One Piece Magazine vol 2

Dù hiện tại trái ác quỷ của Ace đã trở thành một sức mạnh vô địch cho Sabo, thế nhưng, khi nhắc đến trái Mera thì hẳn là ai cũng sẽ nhớ ngay đến Ace, một người anh trai đã hết lòng với Luffy, và cũng là người để lại nhiều tiếc nuối trong lòng độc giả nhất.

Tại Sao Hashibira Inosuke Lại Luôn Đeo Chiếc Đầu Lợn

Tại Sao Hashibira Inosuke Lại Luôn Đeo Chiếc Đầu Lợn?

Olympic Tokyo “Vẽ” Việt Nam Và Nhiều Nước Khác Thành Nhân Vật Anime Siêu Độc, List Nhạc Khai Mạc Đỉnh Cao Chao Đảo

Olympic Tokyo “Vẽ” Việt Nam Và Nhiều Nước Khác Thành Nhân Vật Anime Siêu Độc, List Nhạc Khai Mạc Đỉnh Cao Chao Đảo