in

Những điều chỉ có trong truyện tranh ABO

Truyện tranh ABO 5

Truyện tranh ABO là một nhóm luôn có những nội dung vô cùng đặc trưng mà không thể loại nào khác có được. Với những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới ABO thì dưới đây là những điều bạn cần biết để tránh bị choáng váng vì tam quan vỡ nát!

ABO là gì?

Không chỉ có truyện tranh ABO mà từ khá lâu trước đây, các tác phẩm văn chương ABO cũng đã xuất hiện và được một bộ phận không nhỏ độc giả hưởng ứng. Nhìn chung, ABO là một nhánh nhỏ trong truyện tranh Yaoi, Boys’ Love hay đam mỹ. Tuy nhiên, không giống những truyện Yaoi thông thường, thế giới được mô tả trong các truyện ABO hoàn toàn là viễn tưởng.

Nếu như trong thế giới thật và truyện tranh thông thường thì chúng ta có những giới tính nam, nữ và giới tình thứ 3. Trong truyện tranh ABO, ngoài nam và nữ, con người sẽ được phân loại thành 3 nhóm: Alpha (A), Beta (B) và Omega (3).

Thông thường trong bối cảnh của các truyện ABO thì Alpha là kẻ thống trị, Omega là những cá thể hiếm và yếu đuối nhất, cần được bảo vệ và định hướng bởi Alpha. Beta là những người bình thường nhất trong xã hội ABO này.

Truyện tranh ABO 4
Trong nhà lẫn ngoài phố, Alpha đều là những kẻ lãnh đạo, tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng sẽ có ngoại lệ

Các truyện tranh thuộc nhóm ABO còn được gọi là Omegaverse manga. Một điểm đặc biệt trong truyện ABO đó là bất cứ ai cũng có thể sinh con, không phân biệt nam và nữ.

Vì vậy, với những người vừa mới làm quen với thể loại này thì có thể sẽ trải qua một cảm giác giống với “shock văn hóa”. Tuy nhiên, sau khi đã quen thì độc giả sẽ thấy thể loại này cũng có những ưu điểm riêng.

Trong hầu hết truyện tranh thì các alpha luôn có đặc điểm giống nhau.

Đặc điểm của Alpha

Ở truyện tranh ABO thì Alpha là một nhóm người có đặc điểm vượt trội, có thiên tính sinh ra để làm lãnh đạo, đặc biệt là các alpha càng có huyết thống thuần khiết thì càng có khả năng áp đảo các đối thủ của mình. Bạn có thể hình dung đặc điểm của nhóm này như một loài lai giữa sói và ma cà rồng.

Truyện tranh ABO 3
Alpha thường có tính chiếm hữu cao và luôn có thiên hướng bảo vệ Omega của mình

Một alpha có thể có nhiều omega hay beta, và họ có khả năng mạnh mẽ về mặt tình dục, đóng vai trò như một người “gieo giống”. Mỗi alpha sở hữu một loại tin tức tố có mùi riêng biệt. Khi bị kích thích, tin tức tố tỏa ra có tác dụng thu hút bạn tình omega, hoặc trong nhiều trường hợp, alpha phóng tin tức tố ra để uy hiếp đối thủ của mình.

Những alpha chưa kết hôn dễ bị kích động và rơi vào trạng thái điên cuồng khi ở gần tin tức tố của một omega đang phát tình.

Đặc điểm của Omega

Thông thường, Omega là đối tượng yếu đuối nhất trong xã hội ABO. Họ có ngoại hình vô cùng xinh đẹp, yếu đuối. Tuy nhiên, có nhiều Omega đã cố gắng luyện tập để có ngoại hình không khác gì Alpha. Một số Omega đặc biệt là do bẩm sinh họ đã thế, ví dụ như Tsugumi trong Tổng Hợp Truyện Ngắn Của Megumi Và Tsugumi – Abo.

Mỗi Omega cũng sở hữu một loại tin tức tố riêng biệt. Khi một Omega đến thời kỳ phát tình, tin tức tố của họ tiết ra có thể khiến tất cả các alpha gần đó mất đi lý trí, muốn chiếm đoạt omega đó và lao vào cuộc truy hoan không ngừng nghỉ. Chính vì vậy, một Omega đang phát tình mà ở bên ngoài đường thì sẽ gặp nguy hiểm lớn.

Truyện tranh ABO 2
Để tránh bị phát điên, omega cần được alpha đánh dấu bằng cách cắn vào tuyến thể ở gáy và truyền tin tức tố Alpha vào

Đó là lý do vì sao trong thế giới này người ta sáng tạo ra một loại thuốc ức chế dùng để chặn tin tức tố của Omega, ngăn họ gặp nguy hiểm trong thời kỳ phát tình. Ngoài ra, các alpha cũng có thuốc ức chế giúp họ chống lại ảnh hưởng tin tức tố từ omega.

Một đặc điểm khác của Omega là thời kỳ phát tình của họ thường kéo dài vài ngày, và trong thời gian này họ cùng alpha sẽ không thể thực hiện bất cứ điều gì khác ngoài làm tình. Omega trong thời kỳ phát tình thì tỉ lệ mang thai gần như lên tới 100%, bất kể là Omega nam hay nữ.

Trong hầu hết các truyện tranh ABO thì Omega luôn là người bị lệ thuộc. Một khi họ bị Alpha của mình đánh dấu thì không thể có quan hệ với Alpha nào khác. Vì vậy, một Omega thường chỉ có một Alpha cho đến hết cuộc đời.

Đặc điểm của nhóm Beta

Nhóm Beta là những thường dân đóng vai trò người lao động bình thường trong xã hội. Họ không có tin tức tố. Beta chiếm tới hơn 70% số lượng người trong xã hội.

Họ có thể kết hôn với Alpha hoặc Omega, nhưng thông thường thì hai Beta dễ có khuynh hướng lập gia đình cùng nhau. Tỉ lệ sinh sản của họ khá thấp so với omega. Một Beta kết đôi với Omega thì cũng không thể làm Omega sinh con được.

Đặc điểm của truyện tranh ABO

Từ đặc điểm của Alpha và Omega ở trên, có thể thấy các truyện tranh ABO sẽ có nội dung gay cấn nhất rơi vào các thời kỳ phát tình. Thậm chí, nhiều tác phẩm ABO chỉ tập trung vào yếu tố tình dục mà bỏ qua tất cả các vấn đề khác. Vì vậy, khi nói tới truyện ABO thì điều đầu tiên người ta sẽ nghĩ đến là chúng có rất nhiều cảnh nóng.

Truyện tranh ABO
Những bộ truyện tranh ABO cũng sẽ có loại “thanh thủy” và loại 18+

Rất nhiều tác phẩm ABO mô tả quá trình đấu tranh của Omega để được làm công việc mình thích, tìm kiếm người mình yêu và được xã hội công nhận. Trong quá trình này, họ thường gặp rất nhiều tình huống li kỳ, thú vị giúp họ tìm được nửa kia của mình.

Đề tài thường thấy của các truyện ABO là tình yêu và lãng mạn, tuy vậy, cũng không thiếu những bộ truyện thuộc thể loại này lại khai thác yếu tố chiến tranh, quân sự và hành động đầy kịch tính.

truyện đam mỹ trinh thám

4 Truyện đam mỹ trinh thám “hack não” nhưng đầy hấp dẫn

luyến trụ 1

Luyến trụ Kanroji Mitsuri và sức mạnh xuất phát từ tình yêu